Nguyên tắc khi thiết kế hệ thống chiếu sáng nhà xưởng

Trong quá trình thiết kế, thi công xây dựng nhà xưởng công nghiệp, hệ thống chiếu sáng là yếu tố quan trọng đầu tiên bắt buộc được quan tâm. Vậy những nguyên tắc lúc mẫu mã hệ thống chiếu sáng nhà xưởng là gì? Bài viết dưới đây Nclighting.vn sẽ giúp các bạn mẫu mã ý tưởng hệ thống chiếu sáng nhà xưởng thấp nhất.

1. Lợi ích lúc mẫu mã hệ thống chiếu sáng nhà xưởng

hệ thống chiếu sáng nhà xưởng
Hệ thống chiếu sáng nhà xưởng

Tiêu chuẩn chiếu sáng nhà xưởng buộc phải được áp dụng lắp đặt cho nơi làm cho việc như: xưởng chế tạo, xưởng sản xuất, khu công nghiệp…..Khi đó, hệ thống chiếu sáng ổn định sẽ sở hữu lại được đa dạng thuận tiện cho những chủ công ty như:

 • Đảm bảo thị lực và sức khỏe cho nhân viên trong giai đoạn làm cho việc. Bởi đèn LED nhà xưởng ko thải ra các khí độc, tia UV.
 • Tiêu thụ ít năng lượng hơn nhờ vào hệ thống chiếu sáng và điều khiển LED.
 • Cải thiện điều kiện làm việc là giúp nâng cao năng suất của nhân viênthông minh hóa giá tiền lao động.
 • Hệ thống chiếu sáng đảm bảo tránh được tình trạng rung lắc và rơi đèn, bảo đảm an toàn lao động.

2. Tiêu chí ánh sáng mẫu mã hệ thống chiếu sáng nhà xưởng

2.1. Công thức tính toán chiếu sáng nhà xưởng.

 • Kích thước phòng (Dài × Rộng × Cao).
 • Đèn treo thả 2 m so sở hữu trần.
 • Hệ số phản xạ những bề mặt không gian: ρ(trần × tường × sàn).

2.2. Tiêu chí ánh sáng.

Trong giai đoạn thiết kế hệ thống chiếu sáng nhà xưởng để đảm bảo nguồn sáng ổn định, bạn cần đảm bảo các tiêu chí sau đây:

 • Ánh sáng bắt buộc đủ độ sáng, ko làm cho lệch màu sản phẩm.
 • Đảm bảo chỉ số hoàn màu của hệ thống đèn trên mọi bề mặt.
 • Hệ thống đèn chiếu sáng phải an toàn tuyệt đối về điện, dẻo dai với môi trường sản xuất.
 • Với mật độ công suất và năng lượng tối ưu cần đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật Quốc Gia QCVN 09:2013/BXD.
 • Đèn Led công nghiệp chịu va đập, chịu rung rất tốt, độ hoàn màu cao.

3. Nguyên tắc thiết kế hệ thống chiếu sáng nhà xưởng

 • Sử dụng hệ thống thống chiếu sáng nhà xưởng nên bảo đảm 3 nguyên tắc cơ bản: An toàn, tiết kiệm, thân thiện môi trường.
 • Nghiên cứu tính chất, đặc điểm của xưởng phân phối để lựa chọn: nguồn sáng,  màu sắc đẹp ánh sáng, tuổi thọ phù hợp.
 • Xác định khoảng cách và vị trí treo đèn: Đèn ko bị những vật cản trở ánh sáng và ko được treo quá phải chăng dưới 2.5m. Thông thường, đèn led nhà xưởng được treo độ cao 8m thì sẽ chiếu sáng được một vùng không gian mang thể tích 20m2 dưới mặt đất.
 • Đảm bảo đủ nguồn ánh sáng bắt buộc thiết và ko gây tiêu hao thì bạn buộc phải tính toán số lượng bóng đèn sao cho phù hợp.
 • Để hạn chế được tình trạng hệ thống chập cháy và phân phối điện liên tiếp cho nhà xưởng, bạn bắt buộc kiểu dáng 1 hệ thống chiếu sáng bảo vệ. Thiết kế thêm điều khiển đóng cắt cho riêng từng khu vực để đảm bảo hoạt động khiến cho việc được thông suốt.

>>Nên xem: Giá đèn LED chiếu sáng nhà xưởng

4. NC Lighting kiểu dáng hệ thống chiếu sáng nhà xưởng an toàn chất lượng.

Ngoài công việc ngoại hình chiếu sáng nhà xưởng rẻ thì 1 trong những nguyên tắc không thể bỏ qua là mua sắm đèn LED nhà xưởng chất lượng. Bởi, nếu như bạn lựa sắm đèn nhà xưởng ko tốt, ko bảo đảm chất lượng thì việc bề ngoài hệ thống đèn led nhà xưởng hoàn toàn trở thành vô nghĩa.

Do đó, khách hàng hãy nghiên cứu thị trường chiếu sáng nhà xưởng kỹ để lựa mua được sản phẩm ưng ý cũng như công ty phân phối uy tín, bảo đảm chính hãng. Lưu ý, không bắt buộc quá tiết kiệm giá thànhmua bắt buộc sản phẩm kém chất lượng, khôngnguồn gốc làm cho tầm giá tu tạo tăng cao. 

NC Lighting là một trong những doanh nghiệp hàng đầu chuyên chế tạo đèn LED nhà xưởng và trang bị chiếu sáng bên cạnh trời được rộng rãi người đánh giá cao. Khi tới chúng tôi, người dùng sẽ thỏa sức lựa chọn rộng rãi các sản phẩm đèn LED chiếu sáng với sự phổ biến về chiếc mã, kiểu dáng, công suất và kích tấc khác nhau, đáp ứng đa số nhu cầu chiếu sáng của bạn. Bạn hoàn toàn yên tâm lúc lựa tìmtiêu dùng sản phẩm của chúng tôi, NC Lighting cam kết đem tới cho bạn các sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất, cùng mang giá thành nên chăng.

Với các san sớt trên đây, NC Lighting mong rằng người mua đã sở hữu thể thiết kế cho hệ thống chiếu sáng nhà xưởng thấp nhất. Để được tham vấn và đặt chọn đèn nhà xưởng xin vui lòng liên hệ: 0856 080 122

Nguồn: https://nclighting.vn/thiet-ke-he-thong-chieu-sang-nha-xuong

ブログ気持玉

クリックして気持ちを伝えよう!

ログインしてクリックすれば、自分のブログへのリンクが付きます。

→ログインへ

なるほど(納得、参考になった、ヘー)
驚いた
面白い
ナイス
ガッツ(がんばれ!)
かわいい

気持玉数 : 0

この記事へのコメント